Biểu cảm về mẹ

    ” Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi

Và mẹ em chỉ có một trên đời”

           Yên bình và ngọt ngào nhất chính là tình yêu của mẹ. Mẹ – tiếng gọi thiêng liêng hơn mọi thứ trên đời. Tôi yêu mẹ vô cùng! Thật hạnh phúc cho những ai có một người mẹ để yêu thương!

Nếu có ai đó hỏi tôi  mẹ có xinh không? Tôi sẽ trả lời rằng: Mẹ tôi cũng như bao người phụ nữ khác. Mẹ có nụ cười thiên sứ và một trái tim biết yêu thương không mệt mỏi. Mẹ không đẹp lắm nhưng với tôi, mẹ như cô tiên được ông trời ban tặng cho cả gia đình. Dáng người mẹ nhỏ nhắn, khuôn mặt phúc hậu với mái tóc dài ngang lưng. Mái tóc ấy không còn óng ả như thời con gái mà đã mỏng và xơ dần theo qui luật thời gian. Vì bố hay phải đi công tác xa nên mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do đôi bàn tay mẹ đảm đương tất cả. Đôi bàn tay ấy giờ không còn mềm mại như xưa mà đã có nhiều vết chai sần, nhưng tôi vẫn thích áp đôi bàn tay gầy gầy, xương xương ấy vào má mỗi khi đi học về để được mẹ âu yếm, vuốt ve. Theo thời gian, mọi thứ dần thay đổi, nhưng mẹ vẫn giữ được nụ cười vốn có. Nụ cười của mẹ đẹp lắm! Một nụ cười rạng rỡ, ấm áp và đầy những yêu thương. Quên sao được năm học lớp sáu, khi đi thi Olimpic tiếng Anh cấp trường, tôi không đạt giải nào mà chỉ đủ điểm để tiếp tục tham gia vòng thi quận. Không niềm vui, không sự chia sẻ của các bạn nhưng mẹ vẫn luôn ở bên tôi. Mẹ bảo tôi chỉ cần có nghị lực và quyết tâm thì sẽ thành công. Nghe lời mẹ, tôi cố gắng học hành và đã đạt giải Ba trong kì thi Quận ngay sau đó. Tuy đó không phải là một giải cao, nhưng cũng là động lực khiến tôi tự tin lên rất nhiều. Cả hai lần, mẹ đều tặng cho tôi ánh mắt yêu thương vô bờ và nụ cười đẹp nhất. Nụ cười của mẹ không chỉ đưa tôi ra khỏi thất bại mà với tôi, nó còn là điều kì diệu, ý nghĩa nhất trên đời.

Mẹ đối xử với ai cũng tốt. Họ hàng, bạn bè ,đồng nghiệp, ai khó khăn là có mẹ ngay. Mẹ nhìn ai cũng thấy tốt. Trái tim mẹ tràn đầy lòng vị tha, sự nhân hậu vô bờ bến. Mẹ vẫn nói: ” Nhân chi sơ tính bản thiện. Hãy cố tìm thấy điều đó trong mỗi con người, chỉ có vậy thì mình mới thấy hạnh phúc và cuộc đời này mới đáng vì nó mà ta sống hết mình”. Tôi thấy mình may mắn và quí trọng cuộc sống mà mẹ đã ban tặng cho tôi biết bao! Tôi muốn cảm ơn mẹ vì đã cho tôi ngày sinh nhật đầu tiên, một điểm tựa để tôi bắt đầu cuộc sống mới. Cảm ơn mẹ đã yêu thương tôi, yêu thương vô hạn, vô điều kiện trong suốt mười ba năm qua. Mười ba năm tôi lớn khôn là mười ba năm mẹ âm thầm, nhẫn nại gánh hết những cực nhọc, đắng cay để dành cho  tôi những trái ngọt bình yên. Đó không phải là một chặng đường  quá dài nhưng cũng đủ để tôi thấu hiểu những khó khăn của cuộc sống và tình yêu của mẹ. Tình yêu đó chính là món quà lớn nhất mà ông trời đã ban tặng cho tôi. Tôi biết ơn và tự hào vì đã được làm con của mẹ.

Thời gian vẫn trôi theo nhịp tháng ngày. Mẹ vẫn cứ là điểm tựa, vẫn chở che, vẫn chắp cho tôi đôi cánh ước mơ. Mẹ là tất cả, không có gì có thể so sánh được. Ai còn mẹ, xin hãy luôn ghi nhớ câu:

” Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

  Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”

Advertisements
Categories: Uncategorized | Tags: , , , , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: