Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20 tháng 11

Lời tri ân thầy cô

“Ngày ngày cắp sách đến trường.

Cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy”

Lời thơ như vang vọng trong tâm hồn mỗi chúng ta. Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn lên. Rồi cuộc đời lại bước sang một hướng đi mới khi ta cắp sách đến trường, cho ta gặp những người cha, người mẹ thứ hai, nơi đó dòng sữa ngọt chính là nguồn tri thức và lời cha, mẹ dạy, là lời thúc giục, vẫy gọi ở ngoài kia khơi xa của cuộc đời. Công ơn trời bể đó, chúng con không một phút lãng quên. Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20 – 11, con được bày tỏ lòng mình, được nói lên những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo thân yêu. Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi thân thương chúng con mang trong tim suốt cuộc đời bởi dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống, chúng con vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy, và có bước lên tới đỉnh vinh quang thì người nâng bước cho chúng con chính là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của các thầy, các cô:

“Thời gian qua mùa thu nay có khác

     Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu

Nghĩa thầy cô một đời không trả hết

                                                                                         Dẫu đời con qua mấy nhịp cầu” .

Thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi đi, thầy cô vẫn là người lái đò kiên trì, lặng thầm chở bao thế hệ học trò đến bến bờ tương lai. Đối với thầy cô, các học trò của mình giống như những cánh buồm đỏ thắm. Đến một ngày nào sẽ rời bến, theo cánh sóng ra khơi đến những miền tri thức mới  và cập bến những miền vui. Buồm đi rồi, ve và phượng cũng theo mùa hạ mà xa mãi, chỉ còn thầy cô ở lại tiếp tục đón những cánh buồm thơ dại, lại chắp cánh ước mơ và lại ngóng tin chờ.

Nhân ngày lễ tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, con xin gửi tới thầy cô giáo, những người lái đò trên dòng đời, những người đã và luôn đồng hành chắp cho chúng con những đôi cánh ước mơ lời cảm ơn chân thành nhất. Con xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.

                                                                              Bùi Mai Thủy

Advertisements
Categories: Uncategorized | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: